Trang chủ | Hộp thư điện tử | Sitemap | Liên hệ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn nghệ Cà Mau
  Skip portlet Portlet Menu
Sáng hôm qua 25/4 (tức 10/3 âm lịch), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn và người dân Cà Mau đã đến dâng lễ, dâng hương trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 - 2018 có chủ đề“Sách với gia đình”. Tại Cà Mau, chủ đề được lựa chọn cho ngày hội văn hóa đọc là “Sách - Hành trang tri thức cho em”. Chuỗi chương trình cao điểm được diễn ra tại các trường thuộc địa bàn các huyện Thới Bình, Phú Tân, Trần Văn Thời và TP.Cà Mau.

Lễ chịu tuổi trong Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của người Khmer Nam bộ diễn ra trong ba hoặc bốn ngày của tháng 4 DL. Ba ngày (từ ngày 13 đến ngày 15) đối với năm thường; 4 ngày (từ ngày 13 đến ngày 16) đối với năm nhuần. Theo quan niệm của người Khmer, Tháng 4 là điểm giao thời giữa mùa nắng và mùa mưa. Chôl Chnăm Thmây xuất phát từ mục đích cầu xin mùa khô qua mau để bắt đầu mùa vụ mới.

Ninh Thuận - một tỉnh nhỏ về diện tích so với nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, mảnh đất nắng - gió này từ lâu là địa bàn cư trú của 34 tộc người. Mỗi tộc người đều có những nét đặc trưng riêng về văn hóa, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Với mong muốn giúp mọi người hiểu thêm về những đặc trưng văn hóa của tộc người Raglai ở Ninh Thuận. Ngày 28 tháng 03 năm 2018, tại Phòng trưng bày Bảo tàng tỉnh Cà Mau, Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận phối hợp trưng bày chuyên đề: “Văn hóa Raglai tỉnh Ninh Thuận”

Đầu Trước 12345678910... Sau Cuối
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portlet Portlet Menu
Lượt truy cập: