Âm nhạc

ĐẠI HỘI CHI HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU KHÓA III NHIỆM KỲ 2020-2025

15/05/2020 09:25

Ngày 15/5/2020, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có 8/10 hội viên tham dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trên lĩnh vực sáng tác: 5 năm qua, các nhạc sĩ trong Chi hội sáng tác gần 60 ca khúc, trong đó có 15 ca khúc được chọn biểu diễn trong những chương trình nghệ thuật lớn của tỉnh; ngoài ra còn nhiều tác phẩm được các huyện, thành phố Cà Mau, các ban ngành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sử dụng vào các hội thi, hội diễn cấp tỉnh, khu vực... Nhiều tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng cấp tỉnh như: Nhạc sĩ Lữ Minh Ngọc đạt Giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển lần thứ III, Giải Nhì khu vực ĐBSCL năm 2018; Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Để đạt giải Nhì viết về Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang; Giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam thuộc về 02 Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Để và Trần Thanh Hòa.

Về biểu diễn: Phối hợp Phân hội Âm nhạc tổ chức Chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm nhân kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 7, phối hợp Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm (dịp 30/4/2018). Năm 2019: Phối hợp Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh dàn dựng Chương trình nghệ thuật chào mừng Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực ĐBSCL tại Cà Mau và phối hợp Câu lạc bộ Sân khấu - Âm nhạc - Múa tổ chức Chương trình Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm “Một thuở bi hùng”.

Lĩnh vực xuất bản: Tham mưu Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh ĐBSCL thực hiện Tuyển tập Ca khúc ĐBSCL; phối hợp Phân hội Sân khấu thực hiện Tuyển Tập “Ca khúc - Sân khấu” được đầu tư giai đoạn (2005 - 2018).

Năm 2019, UBND tỉnh tặng 04 bằng khen cho Tập thể Chi hội và các nhạc sĩ Trần Thanh Hòa, Nguyễn Ngọc Để và Nguyễn Sỹ Nhâm; Hội Nhạc sĩ tặng 01 bằng khen cho Chi hội.

Ban Chấp hành Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ III (2020-2025)

Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Để tái đắc cử Chi hội Trưởng nhiệm kỳ mới. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nhạc sĩ Việt Nam gồm 04 đồng chí, trong đó có một dự khuyết.

Tin: Trúc Thi