Điện ảnh

ĐẠI HỘI CHI HỘI ĐIỆN ẢNH CÀ MAU NHIỆM KỲ V (2020-2025)

25/05/2020 09:40

Ngày 22/5/2020, Chi hội Điện ảnh Cà Mau tổ chức đại hội cơ sở nhiệm kỳ V (2020 - 2025). Có 20/32 hội viên tham dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Chi hội Điện ảnh Cà Mau hiện có 32 hội viên (Cà Mau: 22 hội viên và Bạc Liêu: 10 hội viên). Hội viên của Chi hội Điện ảnh chủ yếu đang công tác tại Đài phát thanh - Truyền hình Cà Mau và Bạc Liêu.

Nhiệm kỳ qua, từ sự đầu tư của Hội Điện ảnh Việt Nam và sự hỗ trợ của Hội VHNT hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu, các hội viên đã thực hiện nhiều tác phẩm phóng sự, phim tài liệu đạt chất lượng tốt.

Cà Mau: Có 17 lượt hội viên được đầu tư sáng tạo 8 tác phẩm (phóng sự, phim tài liệu). Ngoài ra, còn có nhiều phóng sự, phim tài liệu, phim khoa giáo được hội viên thực hiện để phục vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều hội viên tích cực sáng tạo tác phẩm có chất lượng dự thi các giải báo chí cũng như các kỳ Liên hoan nghiệp vụ trong tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Bạc Liêu: Hàng năm, các hội viên làm tốt vai trò nòng cốt trong việc triển khai, phát động hội viên tham gia các giải báo chí truyền thống của tỉnh, tác phẩm báo chí chất lượng cao, tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng cao, liên hoan nghiệp vụ Nam sông Hậu, Liên hoan Phát thanh, Truyền hình toàn quốc và đã có nhiều tác phẩm đạt giải cao.

Trong quá trình hoạt động, Chi hội đã rút ra bài học kinh nghiệm là: Phải xây dựng kế hoạch hoạt động của Chi hội thật cụ thể theo từng quý và phải duy trì sinh hoạt hội đúng định kỳ; nội dung hoạt động phải phù hợp không chồng chéo, trùng lấp; các hoạt động phải thiết thực, nhất là việc tổ chức các lớp nghiệp vụ phải phù hợp với điều kiện, trình độ của từng đối tượng hội viên công tác ở những loại hình báo chí khác nhau; vai trò của Ban chấp hành trong hoạt động nhiệt huyết hơn, từ đó góp phần đưa hoạt động chung của Chi hội đạt hiệu quả cao.

Ban Chấp hành Chi hội Điện ảnh Cà Mau nhiệm kỳ V (2020-2025)

Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí: Nhà biên kịch Trịnh Thanh Vũ tái đắc cử Chi hội trưởng, 02 chi hội phó và 02 ủy viên. Đồng thời, đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ IX gồm 10 đồng chí (02 dự khuyết).

Tin: Trúc Thi