Mỹ thuật

KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT TỈNH CÀ MAU LẦN THỨ VIII NĂM 2020

26/06/2020 04:31

Chiều ngày 25 tháng 6 năm 2020, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau khai mạc Triển lãm Mỹ thuật lần thứ VIII năm 2020. Đây là Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật truyền thống của tỉnh tổ chức 2 năm/1 lần.

Đại biểu tham dự Khai mạc Triển lãm

Triển lãm lần này có 36 tác phẩm tranh của 22 tác giả được tuyển chọn từ 66 tác phẩm của 23 tác giả tham dự. Trong đó, có 11 giải thưởng và 25 tác phẩm được chọn triển lãm. Đây là những tác phẩm tiêu biểu được các họa sĩ thể hiện từ nhiều chất liệu như: Sơn dầu, lụa, bút sắt điểm màu, in gỗ, sơn mài, tổng hợp, sắp đặt, màu nước... thể hiện sự đa dạng về hình thức thể hiện, từ tranh trên giá như tranh đồ họa, hội họa đến hình thức sắp đặt, đánh dấu bước đầu tham gia của loại hình nghệ thuật đương đại. Nội dung các tác phẩm được thể hiện qua nhiều góc nhìn phong phú của các tác giả về đời sống văn hóa, lịch sử, công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và cuộc sống đời thường, phong cảnh, về con người và quê hương Cà Mau.

Nét mới của cuộc thi lần này là sự đa dạng hơn về đề tài thể hiện, những đề tài mang tính tự sự cá nhân, đi vào chiều sâu nội tâm tác giả. Ngoài các khuynh hướng nghệ thuật hiện thực hay ấn tượng như truyền thống lâu nay, năm nay có khuynh hướng khác như biểu hiện, trừu tượng hay nghệ thuật sắp đặt...

Trao giải Nhất cho Họa sỹ Lại Lâm Tùng với Tác phẩm "Năng lượng tù U Minh"

Cắt băng Khai mạc Triển lãm

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm Mỹ thuật tham gia cuộc thi lần này có nhiều tiến bộ về chất lượng nghệ thuật đương đại. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng Mỹ thuật mà Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam đang hướng tới, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật tại các cuộc Triển lãm Mỹ thuật giữa các khu vực trong cả nước, đem đến món ăn tinh thần chân, thiện, mỹ ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn đối với công chúng yêu thích loại hình nghệ thuật nói chung và lĩnh vực Mỹ thuật nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xem Triển lãm

Những tác phẩm trong đợt triển lãm lần này, Ban Tổ chức sẽ gửi tham dự Triển lãm Khu vực VIII ở ĐBSCL năm 2020 tại tỉnh Đồng Tháp. Triển lãm Mỹ thuật Cà Mau 2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2020.

Tin: Gia Bảo