Nghệ thuật dân gian

HỘI VHNT TỈNH TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SƯU TẦM, NGHIÊN CỨU VĂN NGHỆ DÂN GIAN

16/07/2018 10:50

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2018, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng sưu tầm, nghiên cứu Văn nghệ Dân gian do PGS.TS Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trực tiếp truyền dạy.

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kỹ năng sưu tầm, nghiên cứu Văn nghệ Dân gian.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Vũ, Phó Chủ tịch Hội (bên phải) trao hoa cho PGS.TS Lâm Nhân.

Bằng phương pháp trao đổi lý thuyết kết hợp góp ý trực tiếp trên từng đề cương của học viên đã chuẩn bị từ trước như: Nghiên cứu, Bảo tồn nghề truyền thống ở Cà Mau; Khảo cứu về lễ hội Kỳ Yên Cà Mau; Nghề làm nước mắm truyền thống; Tìm hiểu truyền thống Nghề Mộc ở Cà Mau; Dàn nhạc trống lớn (skô thum) trong đời sống văn hóa người Khmer Cà Mau; Tục thờ cúng Vua Hùng ở Cà Mau; Sưu khảo về đáy hàng khơi - Nghề đặc trưng xứ biển,...Qua đó, học viên nắm bắt những phương pháp phỏng vấn, mô tả, ghi chép, định hướng khảo sát, điền dã,...để có tác phẩm đạt chất lượng tốt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật.

Học viên đi thực tế tại Miếu Thần Minh.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội (bên trái) trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Ngoài thời gian trao đổi trên lớp, các học viên còn được đi điền dã Miếu Thần Minh tại phường 4, thành phố Cà Mau. Đây là di tích lịch sử cấp tỉnh, tạo điều kiện để học viên được trải nghiệm thực tế thu thập tư liệu cho những sáng tác, sưu tầm, nghiên cứu trên lĩnh vực văn nghệ, dân gian sắp tới.

Tin: Gia Bảo