Văn nghệ Cà Mau

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT CÀ MAU SƠ KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

21/07/2020 10:22

Ngày 17 tháng 7 năm 2020, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Trong những tháng đầu năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, nhưng tình hình đi thực tế sáng tác của hội viên và hoạt động công tác Hội vẫn diễn ra đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, tổ chức cho 25 hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh đi thực tế tại Đất Mũi phục vụ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Nhiếp ảnh; Phối hợp với các sở, ngành như: Sở VH,TT&DL phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau” năm 2020; Hội Nhà báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020, tổng kết Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho 03 chuyên ngành Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Sân Khấu; Cuộc thi “Ảnh Thời sự - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ 25-2020”. Họp mặt Kỷ niệm 67 năm Ngày Nhiếp ảnh - Điện ảnh Việt Nam (15/03/1953 - 15/03/2020); Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật truyền thống của tỉnh lần thứ VIII năm 2020...Đặc biệt nhiều văn nghệ sỹ tác nghiệp tại những nơi có nguy cơ cao dịch bệnh Covid - 19, nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, điện ảnh, sân khấu, âm nhạc...phản ánh kịp thời tình hình phòng chống đại dịch của các cấp, các ngành và nhân dân tỉnh Cà Mau.

Mảng xuất bản luôn được chú trọng, Tạp chí số Xuân Canh Tý - 2020 phát hành1.500 cuốn; Tạp chí số 75, chủ điểm 30/4 - 01/5, 500 cuốn; Số 76, chủ điểm: Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau và Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 600 cuốn. Trang thông tin điện tử đăng tải gần 60 tin, bài, ảnh trên các lĩnh vực văn học, nghệ thuật. In Tuyển tập tác phẩm từ quỹ hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình Văn học nghệ thuật của Chính phủ (2005 - 2018). Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên các chuyên ngành tham gia đầy đủ các hoạt động liên kết Khu vực ĐBSCL.

Những tháng cuối năm 2020, tập trung tổ chức Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật lần thứ VII, nhiệm kỳ (2020 - 2025) và củng cố hoạt động của các chuyên ngành, kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội. Tổ chức các lớp nghiệp vụ (Âm nhạc; Mỹ thuật) theo kế hoạch phân bổ của Sở Nội vụ; Tổ chức cho văn nghệ sĩ đi dự trại sáng tác trong tỉnh, ngoài tỉnh và các trại sáng tác của Liên hiệp các Hội VHNTVN, các chuyên ngành Trung ương và Bộ VH,TT&DL tổ chức. Tạp chí Văn nghệ Cà Mau tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, hình thức đảm bảo tôn chỉ mục đích, xúc tiến xây dựng kế hoạch Tạp chí Văn nghệ điện tử. Trang Thông tin điện tử kịp thời đăng tải tin, bài và những tác phẩm văn học, nghệ thuật. CLB Sân khấu - Âm nhạc - Múa tổ chức 01 chương trình nghệ thuật giới thiệu tác giả, tác phẩm. Tổng kết Giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển của tỉnh lần thứ IV, giai đoạn 2016 - 2020. Tiếp tục tổ chức cho hội viên các chuyên ngành tham gia các cuộc thi và liên hoan khu vực ĐBSCL.

Gia Bảo