Văn nghệ trong nước

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 24 tại Long An

19/12/2019 09:14

Quang cảnh khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL tại tỉnh Long An

Triễn lãm Mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL nhằm mang đến công chúng những bức tranh sinh động về sinh hoạt, đời sống kinh tế - văn hóa của người dân vùng sông nước Cửu Long. Đồng thời, tạo điều kiện cho các họa sĩ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tìm tòi sáng tạo nhằm phản ánh đa dạng, phong phú đời sống kinh tế, văn hóa của mỗi địa phương.

Tại Triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã chọn và trưng bày 175 tác phẩm của 157 tác giả trong khu vực ĐBSCL. Hội đồng nghệ thuật - Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao giải cho 9 tác phẩm đoạt giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và 13 tác phẩm đoạt giải thưởng khu vực VIII - ĐBSCL.

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (giữa) cùng lãnh đạo tỉnh Long An cắt băng khai mạc Triển lãm

Tác phẩm “Đồng trưa” đoạt giải A Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam của tác giả Hà Phước Duy (tỉnh Long An), Giải B thuộc về Hoạ sĩ Lê Duy (tỉnh Tiền Giang) với tác phẩm “Quê mẹ”; Giải C thuộc về Hoạ sĩ Bùi Quang Vinh (tỉnh An Giang) với tác phẩm “Xâm thực” và 6 giải Khuyến khích của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Trong đó, đơn vị Cà Mau đoạt 01 giải Khuyến khích của tác giả Lại Lâm Tùng với tác phẩm "Tiểu tu". Ngoài ra, tác phẩm "Hải quân Vùng 5" của Ngô Thanh Hùng và tác phẩm "Bình yên nơi xóm đảo" của Phạm Hữu Huỳnh được Hội Mỹ thuật Việt Nam chọn đầu tư năm 2019.

Về Giải thưởng khu vực VIII ĐBSCL, Giải Nhất thuộc về tác giả Lê Thị Thắm (tỉnh Bến Tre) với tác phẩm “Thiếu nữ”; 02 Giải Nhì thuộc về tác giả Đặng Kiều Uyên (tỉnh Cà Mau) với tác phẩm “Cá” và Châu Hoàng Trọng (tỉnh Đồng Tháp) với tác phẩm “Tháng 10 Tràm chim Đồng Tháp”; 03 Giải Ba của tác giả Lê Minh Sỹ (tỉnh Tiền Giang) với tác phẩm “Biển đợi”; Tác giả Nguyễn Ngọc Chúc (tỉnh Long An) với tác phẩm “Một ngày bình yên” Tác giả Trần Thị Thu Hà (Cần Thơ) với tác phâm “Bốn mùa” và 7 Giải Khuyến khích khu vực VIII - ĐBSCL. Trong đó, đơn vị Cà Mau đoạt 01 giải Khuyến khích của tác giả Lê Thọ với tác phẩm "Chiểu buông trên cánh đồng".

Tác giả Đặng Kiều Uyên (thứ 2 từ trái sang), đơn vị tỉnh Cà Mau nhận giải Nhì với tác phẩm“Cá” (chất liệu sơn mài)

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (bìa phải) trao cờ đăng cai Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL lần thứ 25 cho Hội LHVHNT tỉnh Đồng Tháp

Ngoài ra, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Long An, trao Bằng khen cho Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của Triển lãm Mỹ thuật năm 2019. Triển lãm diễn ra từ ngày 08-17/8/2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An.

Hoàng Vũ