Văn nghệ trong nước

Hội nghị Tổng kết các hoạt động liên kết VHNT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

25/12/2019 04:59

Chiều ngày 25/12/2019, Hội nghị Tổng kết các hoạt động liên kết văn học nghệ (VHNT) thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 diễn ra tại An Giang. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo 13 Hội VHNT Đồng bằng sông Cửu Long. Hội trực năm 2019 là Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang.

Năm 2019, các Hội VHNT ĐBSCL đã liên kết thực hiện nhiều hoạt động về VHNT trong phạm vi khu vực, như: Cuộc thi sáng tác Bài ca cổ, Liên hoan Ảnh nghệ thuật, Triển lãm Mỹ thuật, Cuộc thi Truyện ngắn, Liên hoan Âm nhạc, Xuất bản tuyển Tập ca khúc đồng bằng…

Theo đánh giá của Hội trực, hoạt động liên kết VHNT của 13 tỉnh ĐBSCL trong năm qua đã “giúp lực lượng văn nghệ sĩ tạo ra nhiều tác phẩm chất lượng, công trình VHNT phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân”.

Tuy nhiên, hoạt động liên kết VHNT trong năm qua còn gặp một số khó khăn nhất định, trong đó hoạt động của một số Hội VHNT“chưa thực hiện đúng tinh thần quy chế đã ký kết, chưa có tiếng nói chung, nên công tác tổ chức, tham gia đăng cai các hoạt động liên kết gặp nhiều khó khăn”.

Kết thúc Hội nghị, các Hội VHNT nhất trí đề cử Hội VHNT tỉnh Vĩnh Long làm nhiệm vụ Hội trực năm 2020.

Tâm Viên