Văn học

ĐẠI HỘI PHÂN HỘI VĂN HỌC KHÓA VI (2020-2025) THÀNH CÔNG

22/02/2020 02:56
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 21/2, Phân hội Văn học tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhà văn Lê Minh Nhựt dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Phân hội Văn học có nhiều biến động về nhân sự của BCH Phân hội và cả hội viên. Tuy nhiên, với vai trò đầu tàu trong sáng tác và tuyên truyền phân hội đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó đã hoàn thành 8 ấn phẩm sách của các tác giả, hội viên; các tác phẩm của hội viên cũng đạt nhiều giải thưởng về Văn học Nghệ thuật toàn quốc và khu vực.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ có 6 hội viên nhận 9 suất đầu tư tác phẩm của Hội ở các thể loại truyện ngằn, thơ, bút ký.

Theo nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Phân hội trưởng Phân hội Văn học khóa V: Phân hội vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc duy trì sáng tác của hội viên và kết nạp hội viên mới. Bởi hoạt động trên lĩnh vực này ngoài các yếu tố cứng về chuyên môn còn phải có sự đam mê sáng tác và năng khiếu.

Hiện độ tuổi trung bình của hội viên Phân hội Văn học là 54 tuổi và phân hội đang hướng đến trẻ hóa đội ngũ cầm bút trong thời gian tới. 

Phát biểu hứa hẹn tại Đại hội, Nguyễn Thị Việt Hà, Phân hội trưởng, Phân hội Văn học khóa VI khẳng định: “Bằng mọi nỗ lực, BCH mới sẽ duy trì và phát triển hoạt động của phân hội cả về tổ chức nhân sự lẫn chất lượng các tác phẩm cũng như huy động ngày càng nhiều hội viên trẻ”.

Ông Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tặng hoa cho BCH Phân hội Văn học khóa VI (2020-2025)

Đại hội đã thống nhất bầu BCH Phân hội khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Việt Hà, Phân hội trưởng; Huỳnh Thúy Kiều, Phân hội phó và Nguyễn Hoài Nhật, Ủy viên. Đại hội cũng bầu chọn đoàn đại biểu phân hội dự Đại hội VII Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 đại biểu (trong đó có 3 đại biểu đương nhiên, 04 đại biểu do Hội mời).

 
Tin: Trúc Thi
Ảnh: Ngọc Lâm

 

 

Các tin khác