• Sáng ngày 08/8/2019, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 24.

• Nhà thơ, nhà viết kịch Nguyễn Thế Kỷ vừa cho ra mắt bạn đọc trường ca lục bát viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên "Một người - thơ - tên gọi" với hơn 12.000 câu thơ lục bát được tác giả viết trong 10 năm bằng tâm huyết và lòng kính yêu đối với Bác Hồ.

• Ngày 4/10/2019, Triển lãm Mỹ thuật “Đất và Người Cà Mau” được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Sau 10 năm các hoạ sĩ tiêu biểu của tỉnh Cà Mau lại có dịp tái ngộ công chúng yêu hội họa trong kỳ triển lãm lần thứ 2 tại TP.HCM.

• Nhóm hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau vừa có chuyến đi thực tế tại các tỉnh miền Trung và ghi nhận tại Bảo tàng Quang Trung tọa lạc thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

• Nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Thông tấn phối hợp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh xuất bản cuốn sách ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”.

• Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” dành cho đối tượng là các công dân người Việt Nam đang công tác và học tập tại Hà Lan. Sự kiện diễn ra ngày 26-5 tại thành phố La Haye.

• Bộ lịch bloc Lục Vân Tiên bao gồm 365 trang, tương ứng mỗi trang là những bức họa tỉ mỉ, chuyển tải đến người xem nội dung, hình ảnh tập truyện thơ Nôm “Lục Vân Tiên” nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

• Trở về từ Hội sách quốc tế Frankfurt với Giải thưởng LiBeraturpreis 2018, và phát hành tập truyện ngắn “Cố định một đám mây”, do Phanbook và NXB Đà Nẵng ấn hành, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư  đã ký tặng sách cho độc giả hâm mộ.

• Thông qua hội diễn nhằm giới thiệu, quảng bá những tinh hoa, giá trị văn hóa nghệ thuật của những làn điệu dân ca, ca dao, dân vũ, nhạc cụ truyền thống của các vùng, miền, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa âm nhạc dân tộc Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

• Đầu Trước 123 Sau Cuối